in

TỔNG THỐNG BRAZIL ĐỔ LỖI CHO LEONARDO DICAPRIO LÀM CHÁY RỪNG AMAZON

TỔNG THỐNG BRAZIL ĐỔ LỖI CHO LEONARDO DICAPRIO LÀM CHÁY RỪNG AMAZON

🔥 Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro ngày 29-11 đã tuyên bố ngôi sao Hollywood Leonardo DiCaprio là nguyên nhân dẫn đến các vụ hỏa hoạn gây sốc dư luận gần đây ở rừng Amazon 🔥

Trước đó, nguyên nhân chính của việc này được xác định là do người dân chăn thả gia súc và đốn gỗ để lấy chỗ làm nông nghiệp.

Tuy nhiên, tổng thống Brazil lại cho rằng tài tử Leonardo DiCaprio mới là người đứng đằng sau những vụ cháy này, cáo buộc anh đã đưa tiền cho các tổ chức muốn phá hoại rừng Amazon dù không có bất cứ bằng chứng nào: “Leonardo DiCaprio là một gã rất ngầu đúng không? Đưa tiền để đốt cháy Amazon cơ đấy”.

Ông cũng bình luận trên MXH rằng Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới (WWF) đã chi tiền cho lính cứu hỏa chụp ảnh cháy rừng Amazon và dùng những bức ảnh này để gây quỹ quyên góp. Chính tài tử Hollywood DiCaprio đã đóng góp 500.000 USD cho WWF.

“Tổ chức phi chính phủ (NGO) này đã làm những gì? Họ làm điều đơn giản nhất, đốt rừng rồi chụp ảnh, quay phim lại, và WWF đã nhận tiền từ Leonardo DiCaprio để làm những việc này.”

Chính quyền Tổng thống Bolsonaro trước đó bắt 4 tình nguyện viên chữa cháy của tổ chức phi chính phủ Alter do Chão với cáo buộc cố tình làm bùng phát đám cháy để chụp ảnh, quay phim và vận động quyên góp. Nhóm người trên được thả hôm 28/11 theo lệnh của thẩm phán.

Các chính trị gia cùng nhiều tổ chức phi chính phủ đã chỉ trích gay gắt vụ bắt người, nói rằng đây là một phần trong nỗ lực của chính phủ Bolsonaro nhằm quấy rối các nhóm hoạt động vì môi trường.

Về phía Leonardo DiCaprio, anh nói rằng: “Mặc dù họ xứng đáng nhận được hỗ trợ, nhưng chúng tôi không tài trợ cho các tổ chức được nói đến. Tương lai của các hệ sinh thái này đang bị đe dọa và tôi tự hào được đứng cùng các nhóm bảo vệ chúng.”

Văn phòng WWF Brazil cũng phản đối cáo buộc vô căn cứ của tổng thống. Họ cho biết: “WWF Brazil phản đối các cuộc tấn công vào các đối tác của chúng tôi và cáo buộc vô căn cứ liên quan tới họ, như là mua ảnh và nhận tiền quyên góp từ nam diễn viên Leonardo DiCaprio.”

Randolfe Coleues, một thượng nghị sĩ từ bang Amapá của Amazon cũng mỉa mai tổng thống Brazil: “Thật là tuyệt vọng, vị tổng thống bất tài thay vì chịu trách nhiệm cho việc phá hủy môi trường nghiêm trọng ở nước này lại đổ lỗi cho DiCaprio. Ông ta còn không thể làm cái gì đúng đắn mà không phá hủy gì đó. Nghe như một trò đùa!”

 

TỔNG THỐNG BRAZIL ĐỔ LỖI CHO LEONARDO DICAPRIO LÀM CHÁY RỪNG AMAZON 1

Bạn thấy sao ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trọn bộ những hình ảnh trong lễ cưới của Hoàng Oanh và Jack được tổ chức tại sân thư…

Trọn bộ những hình ảnh trong lễ cưới của Hoàng Oanh và Jack được tổ chức tại sân thư…

Xem video

Xem Bạch Vũ post một đoạn clip cho Hải Âu ăn ở bờ biển