in

GiậnGiận HàiHài HayHay ĐệchĐệch

Chốt lại drama giữa nhãn hàng thời trang Maschio và Trương Thế Vinh, để…

Chốt lại drama giữa nhãn hàng thời trang Maschio và Trương Thế Vinh, để làm rõ việc ai đúng ai sai cho các thím cùng có chỗ bàn luận chính xác nhé❗️

Việc nhãn hàng này sử dụng hình ảnh của ca sĩ Trương Thế Vinh quảng bá không xin phép, lại còn cãi ngang và trích dẫn luật từa lưa, và có rất nhiều người nổi tiếng hùa theo cho thấy 1 sự thực đáng buồn như sau:

– Với nghệ sĩ, có nhiều người nghĩ họ nổi tiếng, họ có sức ảnh hưởng, tiếp xúc với cuộc sống hiện đại và nền văn minh phương tây nhiều, nên mặc định là mình đúng.
– Họ có thể không hiểu luật, nhưng cảm thấy trường hợp kia na ná giống mình, nên họ mặc định là đơn vị đang sai kia là bên đúng.
– Bên nào có tiềm lực kinh tế mạnh hơn, nổi tiếng hơn, mặc định là bên to còi hơn và có được nhiều sự bợ đỡ của nhiều celeb hơn hẳn :))))

Phía Maschio thì tổ lái cho rằng mình được quyền sử dụng hình ảnh của TTV vì Vinh mặc đồ của họ, hình chụp trên báo chí, họ chỉ lấy trên báo về, nên họ chẳng có nghĩa vụ gì với Vinh.
Đ’ đâu ra cái logic hl thế nhỉ? Vậy thì bao nhiêu brand phải book Kols, rồi trả tiền sử dụng hình ảnh mỗi năm để làm gì? Họ đã mất đống tiền để book còn mất phí duy trì, sao họ ko tự cho mình cái quyền: Đã trả tiền thuê Kols chụp hình quảng cáo thì tao được dùng cả đời, hoặc là thấy nghệ sĩ dùng Samsung thì được quyền chạy quảng cáo, đặt banner khắp nơi mà dí lòn cần trả tiền bản quyền, vì ai bảo mày dùng? Mày không dùng thì đầy nghệ sĩ xịn hơn mày dùng, tao lại dùng ảnh của người khác đúng không? 😂😂😂

Brand củ lòn gì mà khinh nghệ sĩ theo cái kiểu “mày chỉ là nghệ sĩ name bé tí nên vắng mợ chợ vẫn đông” thế nhỉ? Phát ngôn của 1 CEO mà hãm lòn vậy thì chỉ làm thương hiệu rẻ rúm đi thôi!
Cho dù có là một người vô danh, họ thấy khó chịu vì bị đem hình ảnh của bản thân lên quảng cáo ở 1 trang công cộng với mục đích thương mại, thì họ cũng xứng đáng nhận được một lời xin lỗi hẳn hoi, hơn nữa Vinh lại là nghệ sĩ, dù name to hay nhỏ thì cũng chưa đến lượt một thằng không trong showbiz được phán xét trong khi nó đang sai với người ta trước.

Còn với 1 dàn celebs bợ đỡ nhãn hàng này thì thôi khỏi nói. Bản thân mấy người này thấy bạn mình hành xử giống mình thì không có nghĩa là bạn mình đúng, người nào ngược họ nghĩa là người ta sai.
Con người chứ có phải con gì đâu mà sống không theo luật, cảm thấy mình đúng thì nó đúng :))))

Bản thân là nghệ sĩ, dù ít hay nhiều fan thì cũng là cá thể có sức ảnh hưởng với cộng đồng fan của mình. Tự dưng không am hiểu pháp luật, đã thế nói sai còn nói to, cả 1 lũ hùa vào mỉa mai một người khác cũng là đồng nghiệp của mình, rồi fan cuồng của mình nhìn vào cũng hùa theo, chả ra cái thể thống cống rãnh gì.
Ủa rồi có muốn nhìn mặt đồng nghiệp hay không? Hay là cứ bên nào hoành tráng hơn thì ta theo phe đó?

Việc Vinh không muốn hình ảnh mình xuất hiện ở đó thì Vinh có quyền nhẹ nhàng nhờ gỡ, hoặc thẳng thắn YÊU CẦU GỠ và bồi hoàn chi phí sử dụng hình ảnh của anh là do anh muốn xử lý thế nào, chứ không phải anh sai.
Có những celebs thích bợ đuýt những kẻ giàu có, dù bị vi phạm quyền lợi cũng không dám lên tiếng thì đó là cách hành xử họ chọn, chứ không phải cứ im lặng để được nhiều job thì có nghĩa là cách hành xử văn minh, còn đi ngược lại như Vinh là ngu dốt, ấu trĩ.

📌

Đấy là nói theo logic mà tự luận cũng có thể hiểu được. Chứ nói trên phương diện pháp luật, đem điều khoản ra nói cho có tí uyên bác thì dư lày:

Theo Khoản 1 Điều 32 Bộ Luật dân sự 2015 đã quy định như sau:

Quyền của cá nhân đối với hình ảnh
1. Cá nhân có quyền đối với hình ảnh của mình.
– Việc sử dụng hình ảnh của cá nhân phải được người đó đồng ý.
– Việc sử dụng hình ảnh của người khác vì mục đích thương mại thì phải trả thù lao cho người có hình ảnh, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác.

Trong trường hợp phát hiện bất kỳ hành vi nào xâm phạm đến quyền nhân thân đối với hình ảnh của mình, cá nhân có quyền:
– Yêu cầu người/tổ chức có hành vi xâm phạm quyền nhân thân của mình chấm dứt hành vi vi phạm.
– Khởi kiện người có hành vi vi phạm yêu cầu chấm dứt hành vi vi phạm và bồi thường các thiệt hại về vật chất/tinh thần nếu có.
– Yêu cầu hoặc khởi kiện yêu cầu cá nhân/tổ chức có hành vi xâm phạm trả thù lao cho việc sử dụng hình ảnh của cá nhân trong trường hợp việc sử dụng hình ảnh nhằm mục đích thương mại.

Theo Khoản 3 Điều 51 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo, hành vi sử dụng hình ảnh cá nhân trong quảng cáo mà không có sự đồng ý của người đó có thể bị xử phạt với mức từ 20.000.000 – 30.000.000 đồng.

Chỉ có những trường hợp sau là được sử dụng hình ảnh cá nhân không cần xin phép:
– Hình ảnh được sử dụng vì LỢI ÍCH QUỐC GIA, DÂN TỘC, lợi ích công cộng;
– Hình ảnh được sử dụng từ các hoạt động công cộng, bao gồm hội nghị, hội thảo, hoạt động thi đấu thể thao, biểu diễn nghệ thuật và hoạt động công cộng khác mà không làm tổn hại đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của người có hình ảnh.
(KHÔNG THỂ BAO GỒM HOẠT ĐỘNG ĐĂNG TẢI HÌNH ẢNH LÊN TRANG QUẢNG CÁO VÀ BUÔN BẢN SẢN PHẨM)

—> Vậy nên điều Vinh làm trong trường hợp này: Yêu cầu Maschio gỡ bỏ hình ảnh của mình khỏi page thương mại của nhãn hàng, kèm theo bồi hoàn thù lao tương xứng với 5 ngày xuất hiện hình ảnh đó (~25 triệu đồng) là hoàn toàn xứng đáng và đúng theo quy trình pháp luật (đáng khen cho 1 nghệ sĩ lại có sự am hiểu về pháp luật như thế).

Riêng về nhãn hàng này thì khá buồn cười là không hiểu tại sao một thương hiệu thời trang thì lúc nào cũng cần gây dựng hình ảnh thanh lịch, văn minh, lại có cách hành xử thiếu chuyên nghiệp, không am hiểu pháp luật, lại còn coi thường người sử dụng sản phẩm của mình như thế.
Cảm thấy nhân viên mình chưa đủ ngu, CEO cũng phải nhảy vào khẳng định thêm độ ngu cho tương xứng. 1 like cho sự liều lĩnh 1 cách thần kỳ của anh!

Còn riêng về mấy liền anh liền chị bênh vực 1 cách mù quáng nhãn hàng thời trang này và cười cợt mỉa mai cho rằng Vinh tham tiền thì thôi khỏi nói, tốt nhất bạn đừng nên mở mồm thì không ai biết mình thiếu kiến thức lại còn ấu trĩ. Nói chi cho mang nhục vậy trời :))))

(Ảnh chụp các cmt của mem BMSB Phạm Linh)


Bạn thấy sao ?

-2 points
Upvote Downvote

50 Comments

Đưa ra ý kiến
 1. Trời ơi hay quá mà, có chính kiến rõ ràng, có dẫn chứng thuyết phục người đọc. Sai thì trích luật ra, không có cãi chem chẻm rồi khóa cmt :)) Yêu Page này không bao giờ sai 😘

 2. Bình thường thì buổi tối tao chỉ “bú” một cốc trà sữa là đủ. Nhưng đcm riêng đêm qua tao đã phải “bú” hai cốc thì mới đủ năng lượng để cùng vài trăm k member của “Hội Khẩu Nghiệp” đi oanh tạc, hít hà cái drama này. Đm cảm giác oai hùng vcl:))

 3. T nói thiệt. T biết Voi Biển của t đúng là cái chắc. Ăn học như thế mà. Chỉ có điều là bạn bè a ấy chẳng ai lên sst bênh đc 1 câu. Nói t đá đểu củng đc. Mà vs 1 ng mới yêu mên a ấy như t thấy buồn chetme. Kg ai bênh Voi của t cả. Dù chỉ là 1 cái cmt

 4. Trần Minh thấy chưa bảo rồi mà, showbiz Việt giờ có th nào con nào xài được đâu, toàn lũ vô học tự xưng mình là người nổi tiếng là nhiều, tài năng thì như loonf trệt dưới mương, ăn mặc cũng đéo đứa nào ra hồn =))))

 5. Chúng nó phải bợ đít bênh nhau vì cùng một lũ hội chị em cây khế chơi với nhau (Hoàng khoe Ku, Huyền Nguyễn vợ Lê Hải người ấy đéo biết là ai, Quốc Thiên…) thêm ông founder Maschina là quỷ già agency, quen biết rộng có số có má. Một Đống nghệ sĩ lâu la hạng z hạng x phải bu phải liếm phải bú kiếm fame chứ.

 6. Đồ thì copy paste bên Hàn với Trung mà dám nhận do bản thân thiết kế ra mới vl :)) lại được thêm 1 số “nghệ sĩ” mà đại đa số Fan của showbiz việt còn đéo biết là ai bay vào bợ đít như đúng rồi :))

 7. nói có đầu có cuối, dẫn luật chắc chắn, bài viết hay thế. Để khẩu nghiệp đúng cách tao cũng đã mạnh dạn đi hỏi bạn tau là luật sư và nó nói rằng tỷ lệ thắng kiện của bác Vinh là 99%, 1% còn lại là xui bị chơi xấu chứ méo có sai.

 8. K hiểu sao nhiều đứa nói TTV ham tiền luôn đó, vì 25 triệu làm lớn chuyện. Người ta là celeb nhiều năm, fb gần 300.000 fls, gần đây tham gia show hot thuộc đài chính thống HTV, thì giá của một social post đã hơn con số 25 triệu kia rồi

 9. 2 thằng chủ shop gian hồ thật, thấy cãi ko lại cái bắt đầu kéo cả dàn harem, chị em bạn dì của 2 thằng vào hùa để gây sức ép cho TTV, mà t thấy lần này ăn lờ rồi vì bị phản ứng ngược còn ăn thêm combo phốt đạo nhái quần áo, chất liệu vãi thì tệ hại mà bán giá trên trời :)))

 10. Đúng là đúng là mà sai là sai 🙂 mấy Anh chị ăn mặc sang trọng check in view ở nơi cao cấp mà ăn nói như mấy thằng mấy con nhà quê, ất ơ, vô học ở đâu đó 🙂 mấy a chị k lên tiếng thiệt e cũng đéo biết mấy chị ngu luôn ó 🙂 Luật đã rõ ràng còn hùa nhau bầy đàn cố cãi cùn 🙂 thương TTV hiền quá bị ăn hiếp 🙁

 11. Nếu đưa vụ này ra toà thì cơ quan nhà nước sẽ nhảy vô điều tra nhãn hàng này từ hoá đơn bán hàng, hoá đơn đỏ, sổ sách, thuế má, nguồn gốc hàng nhập, hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, phòng cháy chữa cháy, vân vân và mây mây.

  Mình thấy dù sao củng là một nhãn hàng thời trang dù sao củng cần có một cách ứng xử khôn ngoan hơn là làm rùm beng lên như vậy, ở đây ko phãi là tiền bạc mà là danh tiếng và uy tín. Ai đúng ai sai chưa phân giãi mà thiệt hại cầm chắc bên nhãn hàng rồi.

 12. T thấy á là cần làm 1 bài tế thật to các liền anh liền chị gắn mác “nghệ sỹ” cổ xuý cho cái nhãn hàng hl này và đưa ra thông tin các nhãn hàng hoặc ctrinh mà các a/c này đại diện hoặc tham gia cho mng rate 1sao vs đánh giá cho tụi nó sợ. Biết suy nghĩ hình ảnh “miếng cơm” trước khi phát ngôn.

 13. bởi vậy ta nói : “khi đám đông cởi truồng thì người mặc quần là người sai ” lâu nay họ đã như vậy rồi nên anh Vinh đúng thì mấy con người kia nó vẫn bảo ổng sai .
  T thì t Team Voi Biển nhé .

 14. Mình thích nhưng ai am hiểu luật và biết bảo vệ quyền lợi của bản thân mình đúng nghĩa, mấy người đã k nắm luật còn ra vẻ ta đây, đá đểu ngta, mới là loại cheap lại còn ngu :))))

 15. Bạn mình làm photographer, đi vô Vạn Hạnh Mall chụp check-in thôi mà team bên đó lịch sự lắm, hỏi xin đàng hoàng, cho dù bạn mình ko phải người nổi tiếng gì. Bên cái anh gì đó nên học hỏi và im lặng là tốt nhất.

 16. Nói chuyện mất dạy ghê! Họ đòi bồi thường mà dám kêu là cúng rằm tháng 7, ý bảo anh Vinh cô hồn.

  Ăn nói quá sức khinh người, mong anh Vinh kiện đến cùng. Đã khinh người rồi còn mất dạy, không hiểu nổi sao lên CEO được :)) Hay ghê ớ 😊😆😆😆😆😆

  Bên Việt mình chả qua không có văn hoá xin phép chụp hình và dùng hình ảnh. Chứ bên nước ngoài trước khi bạn chụp ảnh người ta còn phải xin phép nữa ớ nghe, chứ đừng nói kiểu hãm ưng gì làm nấy. Rồi chừ đừng nói chuyện bên tây bên ta. Cứ tưởng tượng hình ảnh của bạn bị đem ra quảng cáo hay làm trò đùa một cách tự do, bản thân bạn có thích không? Trừ phi bạn ưng nhiều người biết đến mình thì mới cho họ dùng hình của mìnb Free mà không report nha :))

  Chính thức Unfollow bà Vũ Phạm Diễm My nha! Từng rất thích chị nhưng chị có nói móc méo thì cũng móc cho đúng nha! Đợi ngày hình của bà bị đem lên mấy trang Porn quảng cáo thử bà có lồng lộn về sử dụng hình ảnh không ê :))

  Tội Anh Vinh ghê ớ!

 17. Nói chuyện mất dạy ghê! Họ đòi bồi thường mà dám kêu là cúng rằm tháng 7, ý bảo anh Vinh cô hồn.

  Ăn nói quá sức khinh người, mong anh Vinh kiện đến cùng. Đã khinh người rồi còn mất dạy, không hiểu nổi sao lên CEO được :)) Hay ghê ớ 😊😆😆😆😆😆

  Bên Việt mình chả qua không có văn hoá xin phép chụp hình và dùng hình ảnh. Chứ bên nước ngoài trước khi bạn chụp ảnh người ta còn phải xin phép nữa ớ nghe, chứ đừng nói kiểu hãm ưng gì làm nấy. Rồi chừ đừng nói chuyện bên tây bên ta. Cứ tưởng tượng hình ảnh của bạn bị đem ra quảng cáo hay làm trò đùa một cách tự do, bản thân bạn có thích không? Trừ phi bạn ưng nhiều người biết đến mình thì mới cho họ dùng hình của mìnb Free mà không report nha :))

  Chính thức Unfollow bà Vũ Phạm Diễm My nha! Từng rất thích chị nhưng chị có nói móc méo thì cũng móc cho đúng nha! Đợi ngày hình của bà bị đem lên mấy trang Porn quảng cáo thử bà có lồng lộn về sử dụng hình ảnh không ê :))

  Tội Anh Vinh ghê ớ!

 18. Đm t bán hàng onl như con ất ơ thấy khách mặc đồ bên mình phải xin phép cho đăng lên, t mới đc đăng làm fb, chứ tụi m có tiếng tăm mà làm ăn như cái đách L zị đó . Nghiệp quật r đó thấy chưa

 19. mỗi lần lướt fb thấy ảnh khách mặc đồ mình đẹp quá, muốn post ảnh feedback t còn phải comment hoặc inbox để xin chứ nói gì người nổi tiếng. đã sai rành rành ra rồi, kinh doanh mà còn ăn nói ngang ngược như vô học vậy …

 20. Đậu má nhờ cái drama này mới biết được thêm nhiều gương mặt sắp chìm như Hoàng Ku, Quốc Thiên, Cao Thái Sơn…
  Hồi xưa nhìn dấu tick xanh là biết nghệ sĩ, ca sĩ, giờ dấu tick xanh đại trà quá, mấy đứa ất ơ bỏ tiền ra cũng mua được =))))

 21. 1. Tao cảm thấy rất may mắn vì Sơn Tùng đã ngừng hợp tác với Hoàng Ku từ lẩu lầu lâu =)))
  2. Tao bóc tụi Maschio nhái đồ Taobao và Comme Des Garcons và đã bị tụi nó xóa comment, block rồi 🙁
  3. Các anh chị nghệ sĩ bênh ông ci ê ô này, tôi phải công nhận, các anh chị í ngu si vãi cả nón. Trong khi việc ông Vinh đang nói chính là bảo vệ quyền lợi cho các anh chị í.
  4. Lấy dẫn chứng thương hiệu người ta đăng bài mà đéo biết mấy bộ đó khả năng toàn đồ hãng tài trợ :/ Xong rồi tự so sánh với trường hợp của Mát si ô. Ui dời, tài trợ hồi đíu nào cho ông Vinh mà đòi sử dụng hình ảnh của người ta. Ngu si thật sự.

 22. Chắc quen cái thói làm ăn nhỏ lẻ, thấy hồi xưa người ta lấy hình nghệ sĩ bỏ bịch me bán ko bị ai kiện nên giờ làm theo và thấy điều đó tương tự với thương vụ bịch me, cho hỏi ở đâu ra quy luật sai quá nhiều thì cái sai thành cái đúng vậy? . Tư duy thấp kém thì bảo sao người ta hỏi Maschio là ai, là cái gì :))) Bản thân thì tỏ ra thượng đẳng cao cấp mà có 25 chịu tiền bản quyền hình ảnh đăng đàng cào l ăn vạ 🙂 Nói người khác trích dẫn luật cắt xén và bản thân thì trích phần luật đéo liên quan gì 🙂 Xin lỗi cho đã rồi quay ra phôt này phốt nọ 🙂 Em nói thật mấy anh làm ăn như đách què toàn ăn cứt của bản thân để sống như thế thì bảo sao brand flop sml!

 23. Thằng Ngọc Trai sân si vcl ra mà viết stt dạy con chữ Nhẫn, Nhẫn như thằng cha nó xoá cmt vs chặn cmt chửi cha nó vậy.Đạo lý cao siêu nên cả đời thằng cha nó ko thể hiểu, dạy con nhớ thêm điều nữa bớt cắn bậy, miệng để ăn cơm ko phải ăn cứt nha con đừng như cha.
  Thêm chữ trách nhiệm nữa chứ, có chửi bậy ng khác thì phải chịu trách nhiệm và nhớ mở khoá cmt cho ng ta nói đừng khoá cmt như cha hèn lắm con trai

 24. Mình nghĩ tầm vài hôm nữa thì có 10 chef 3 sao Michelin cũng không làm người đàn ông này ăn ngon miệng nổi đâu.

  Mà cái kiểu như vậy riêng mình thấy giống: Cố tỏ ra là mình ổn nhưng sâu bên trong nước mắt là biển rộng lắm.

 25. Lũ nghệ sĩ óc bò, nào con 3D Tùng Leo hunglol, con thụ Quốc Thiên Idol nửa mùa, con bóng già Cao Thái Giám ngày nào tao từng mê (tao ói), con 4D Đỗ Yếu Cường gì gì đó nữa, một động bóng lên tiếng dập người ta, thứ tằn tiện, thứ mà dân mạng thích sỉ vã vô mặt lol tụi nó nhất

 26. Lũ nghệ sĩ óc bò, nào con 3D Tùng Leo hunglol, con thụ Quốc Thiên Idol nửa mùa, con bóng già Cao Thái Giám ngày nào tao từng mê (tao ói), con 4D Đỗ Yếu Cường gì gì đó nữa, một động bóng lên tiếng dập người ta, thứ tằn tiện, thứ mà dân mạng thích sỉ vã vô mặt lol tụi nó nhất

 27. Con bóng giải trí CAO THÁI SƠN
  Con bóng sân si THÁI BÁ DŨNG
  con bóng mén KIỆT TUẤN NGUYỄN
  con bóng nguỵ trang NGỌC TRAI
  con bóng dòng đời xô đẩy TRẦN QUỐC THIÊN
  con bóng ngu dốt HOÀNG KU
  con bóng phật không độ Nam Trung
  con bóng không tên tuổi NGUYỄN HỮU TRUNG
  con bóng chung vui LÊ MINH NGỌC
  con bóng u mê Mạch Huy
  Con bóng mù chữ SƠN LÊ
  CÙNG CÁC CON BÓNG CHÓ BÚ FAME KHÁC …. lật cuốn sách luật đọc liền nha mấy con đĩ dơ ơiiii.
  Thêm con Đỗn lỳ Thuỳ Dương con chồng bỏ chồng chê Lý Phương Châu + con đĩ không cốt cách bú fame mọi hình thức Pha Lê , con nghiệp chuẩn bị quật DIỄM MY 9X , con đường cụt Huỳnh Tú , JOLIE hít kéo chó cùng con chợ búa VÕ HOÀNG YẾN bớt cái tật sl lại ngu thì im cho ngta biết ngu ít lên tiếng làm gì cho ngta biết ngu đậm sâu vậy. Gạch ống tao phang cm tụi m

 28. Con bóng giải trí CAO THÁI SƠN
  Con bóng sân si THÁI BÁ DŨNG
  con bóng mén KIỆT TUẤN NGUYỄN
  con bóng nguỵ trang NGỌC TRAI
  con bóng dòng đời xô đẩy TRẦN QUỐC THIÊN
  con bóng ngu dốt HOÀNG KU
  con bóng phật không độ Nam Trung
  con bóng không tên tuổi NGUYỄN HỮU TRUNG
  con bóng chung vui LÊ MINH NGỌC
  con bóng u mê Mạch Huy
  Con bóng mù chữ SƠN LÊ
  CÙNG CÁC CON BÓNG CHÓ BÚ FAME KHÁC …. lật cuốn sách luật đọc liền nha mấy con đĩ dơ ơiiii.
  Thêm con Đỗn lỳ Thuỳ Dương con chồng bỏ chồng chê Lý Phương Châu + con đĩ không cốt cách bú fame mọi hình thức Pha Lê , con nghiệp chuẩn bị quật DIỄM MY 9X , con đường cụt Huỳnh Tú , JOLIE hít kéo chó cùng con chợ búa VÕ HOÀNG YẾN bớt cái tật sl lại ngu thì im cho ngta biết ngu ít lên tiếng làm gì cho ngta biết ngu đậm sâu vậy. Gạch ống tao phang cm tụi m

 29. Là một người văn minh thì phải luôn nhớ những quy tắc sau nhé các thím:
  – Không được ăn cắp
  – Không được hãm lòn
  – Có lỗi phải nhận lỗi, không bao giờ kéo bè phái cả zú lấp miệng em để hòng che lấp đi cái sai của mình

  À thôi, vào Hội Khẩu Nghiệp – Hội Nhiều Chuyện để đọc thêm cho nó kèm các dẫn chứng thuyết phục nhé các thím :))))))
  Hội sẽ không bao giờ làm các thím thất vọng :))))

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngày hôm qua, Mariah Carey xuất hiện bên ngoài căn hộ của mình tại…

Ngày hôm qua, Mariah Carey xuất hiện bên ngoài căn hộ của mình tại…

#Tin_tức có Lý Hiện và Hồ Nhất Thiên là thủ lĩnh của đội KK,…

#Tin_tức có Lý Hiện và Hồ Nhất Thiên là thủ lĩnh của đội KK,…