#Cfs4633 “Mình không hiểu tại sao Trung Quân Idol cover bài ‘Chiều nay không…

#Cfs4633

“Mình không hiểu tại sao Trung Quân Idol cover bài ‘Chiều nay không có mưa bay’ mà chẳng viết nổi thêm chữ ‘cover’ lên tựa đề? Và rất nhiều người khác cũng cover chẳng hạn như Khói, cũng như vậy.
Bài hát ‘Chiều nay không có mưa bay’ là của anh Châu Minh Tuấn, có nick name là khigiadn sáng tác và trình bày, bài hát buồn mà anh viết để gửi cho bạn gái đang đi du học. Các bạn có thể tìm ‘khigiadn’ trên youtube, đó là kênh của anh, và những clip mới nhất được update lần cuối vào 7 năm trước, có cả bài ‘Chiều nay không có mưa bay’. Năm 2012 anh Châu Minh Tuấn đã qua đời vì tai nạn giao thông, để lại cho đời những tác phẩm nhạc buồn mà da diết. Bài hát của anh, mẹ anh không bán bản quyền cho ai cả, thế tại sao những người cover sau này có thể cover mà không để nổi 2 chữ cover? Để bây giờ nhắc đến bài hát ‘Chiều này không có mưa bay’ nhiều bạn cứ tranh cãi ‘của Trung Quân mà’ ‘của Khói mà’.
Đồng ý là có những clip lyrics của các youtuber trên bản cover của Trung Quân và Khói thì có để chữ cover và để tên tác giả. Nhưng video chính của Trung Quân và Khói thì không? Tại sao lại không có hành động tôn trọng tác giả như thế? Anh Tuấn đã mất, nhưng hãy tưởng nhớ những cống hiến của anh cho đời, và hãy tôn trọng anh hơn.”

#Cfs4633 "Mình không hiểu tại sao Trung Quân Idol cover bài 'Chiều nay không… 1

Bạn thấy sao ?

46 Comments

Đưa ra ý kiến
  1. Lúc bài này mới ra mình đã biết chuyện này, vì người quen của mình là bạn thân với tác giả, người đó đến giờ vẫn rất ghét Trung Quân vì chuyện này đây. Nhưng mình cũng biết, Trung Quân là cố ý lấy nhạc của người đã mất vì biết chẳng ai làm gì được hắn.

  2. Cảm ơn bài viết này.
    Chưa kể vấn đề cover, mà TQ còn cover lại sai hoàn toàn tinh thần bài hát. Bài hát mộc mạc, giản dị và gia diết nhưng TQ cover thành một bài nhạc rất thị trường và mất đi những gì tác giả muốn truyền đạt, thành một bài hát vui?

Trả lời

[CỔ PHIẾU YG ENTERTAINMENT RỚT GIÁ DỮ DỘI, CHẠM ĐÁY THẤP NHẤP TRONG VÒNG…

[CỔ PHIẾU YG ENTERTAINMENT RỚT GIÁ DỮ DỘI, CHẠM ĐÁY THẤP NHẤP TRONG VÒNG…

theqoo: Các thành viên SNSD tụ họp Thêm loạt ảnh ấm lòng: Phản hồi…

theqoo: Các thành viên SNSD tụ họp Thêm loạt ảnh ấm lòng: Phản hồi…