in

#cfs17170 “Cảm nhận của một fan Charles, Cherik và X-men về phim X-men Chị…

#cfs17170

“Cảm nhận của một fan Charles, Cherik và X-men về phim X-men Chị Phượng đen.
Có spoil vì cảm xúc dâng trào
Đầu tiên nói về phần tôi chưa hài lòng là những tình tiết về Charles: Không hiểu sao phần này Charles lại thảm như vậy, lần lượt bị những người mình yêu quý quay lưng, buộc tội, nhất là Raven và Hank.
Tại sao siêu anh hùng được người người nhà nhà yêu thích nhưng dị nhân cũng là những người có siêu năng lực lại bị con người ghét bỏ, chính vì vậy Charles đã xây dựng hình ảnh X-men, những con người có siêu năng lực sẵn lòng giúp đỡ con người, dần xóa bỏ kỳ thị và rào cản của hai giống loài. Uh nhưng lại bị nói là người tham vọng, ích kỷ, Raven nói rằng đấy là ước mơ của Charles chứ không phải của Raven hoặc của “họ”. Oh please, Raven chị có chắc tất cả dị nhân đều không muốn sống hòa nhập cùng con người không? Những đứa trẻ không muốn cha mẹ anh chị em yêu mến và xem mình như người thân sao? Và Charles đang cố biến điều đó thành hiện thực. Cứ nghĩ Charles phải một mình gánh trọng trách đó , đi một ly là thua một ván cờ dẫn đến Charles không còn giảng dạy nữa dù đó chính là việc Charles yêu thích, rồi chứng nghiện rượu quay lại.
Thêm mớ luận điểm X-men hay X-Women, chi tiết nữ quyền hơi fail. Hơn nữa chắc chị Raven quên trong XMA Charles không muốn thành lập X-men vì Charles chỉ muốn cho những đứa trẻ dị nhân một ngôi nhà, cho họ tuổi thơ và điều khiển được năng lực chứ không chiến đấu này nọ, là Raven và Hank đã thuyết phục Charles và chính Raven là người định hình X-men, ồ thế giờ chị lại trách Charles vì lập ra X-men???
“Chúng tôi sẽ không liều mạng cho kẻ chỉ an toàn ngồi trên ghế” (sr, câu này nhớ không chính xác), thế chị nghĩ Charles muốn cả đời dính chặt vào ghế?? Nói phật lòng nhau ghê. Hành động thất bại mọi người chỉ trích vì quyết định vô trách nhiệm của Charles. Ủa? Lúc đó Charles hỏi Hank jet bay được trong không gian không? Hank nói uh, hỏi Jean, hỏi bạc đi được không? Hai người đều ok. Thêm có hai người trưởng thành là Raven và Hank trông chừng, họ đều có kinh nghiệm trong chiến đấu và xử lý sự cố. Năng lực của Charles là trí não với Charles đi đứng không thuận tiện đi theo để cản trở hành động sao? Cả đám bay vào không gian, Charles dùng Cerebro để hỗ trợ. Quyết định nhanh nhưng thiếu trách nhiệm đây sao???
Trách Charles không nói sự thật về quá khứ của Jean, hỏi thật mọi người có thể nói sự thật với 1 đứa trẻ chưa 10 tuổi là tại con nên cha mẹ suýt chết, cha đá con khỏi nhà nên thầy nhận nuôi à??

Dẹp đi những điều bực tức này thì bộ fim có nhiều điều đáng xem lắm:
Magneto: phát triển nhân vật đáng kể từ anti-human thành bảo vệ quân lính khỏi Jean, ngầu, đánh cũng ngầu, không giết được ngươi bằng 1 khẩu súng thì anh chơi chục khẩu, đem nguyên đoàn tàu đi theo đúng chất cool vl. Chặn cửa bảo vệ Charles và Jean – người đàn ông của gia đình.
Tình cha con của Charles – Jean: “Thầy có sợ con không? Thầy có muốn giết con không?” “Never never”. Đoạn này xem muốn khóc luôn.
Genosha + căn hộ của Erik.
Cả đám cùng team – up, thuật thông não của Charles. Mấy phân đoạn combat muốn ná thở luôn, tôi luôn đánh giá cao mấy màn này của dòng phim X-men.
Cảnh cầu hôn ở Paris.
Hiệu ứng chị Phượng đẹp kinh dị.

Phần này dành cho fangirl xả cảm xúc:
Dù là dị nhân hay nhân loại cũng đều có chữ nhân nên giống nhau quá. Họ yêu quý Charles vì Charles cho họ ngôi nhà, thanh xuân, tài sản, cuộc đời, tuổi trẻ, gia đình nhưng chỉ cần phạm 1 lỗi nhỏ họ sẽ quay lưng và quên đi mọi sự cống hiến của Charles, chỉ có Erik chạy đến Paris đi tìm và hứa một mái ấm cho Charles vì Erik yêu Charles vô điều kiện và vì Charles là Charles.
Sau 30 năm, từ cuộc ly dị ở bãi biển Cuba đến lời cầu hôn ở Paris, hai con người cô đơn đã về bên nhau. Đoạn đó 2 người cưng muốn xỉu, nhìn ba như puppy, ba má nhìn nhau người ngượng ngùng.
CHERIK IS CANON
5 phút cuối fim tôi hype đến muốn hét toáng lên, cứ tưởng điều này mãi mãi không xảy ra nhưng Fox đã cho con tàu vũ trụ Cherik cùng con dân của nó một cái kết không thể đẹp hơn.
Cảm ơn Simon, Cảm ơn Fox
Tạm biệt ba má, tạm biệt X –men
P/S: Nhớ ra rạp ủng hộ để ba má có tiền tổ chức đám cưới. Mà không biết lúc ad đăng thì phim còn chiếu không

Ad đăng ảnh này giúp tôi nha: https://66.media.tumblr.com/9939c0968c6b4f8751ed40ea27c7dfa0/tumblr_psspojVsjB1u9i9x8o1_1280.jpg?fbclid=IwAR0k3sXSivuLnnmdYzwFRGSo7kofkKPoJapmNmirIPOZ7XTrS5rBMojqeQQ


Bạn thấy sao ?

0 points
Upvote Downvote

Trả lời

Những điều cần chuẩn bị cho việc tham gia AAA sắp tới : 🤟…

Những điều cần chuẩn bị cho việc tham gia AAA sắp tới : 🤟…

#Tin_tức #Giải_trí Web drama do Triệu Thuận Thiên và Chu Nhan Mạn Tư đóng…

#Tin_tức #Giải_trí Web drama do Triệu Thuận Thiên và Chu Nhan Mạn Tư đóng…