in

#cfs17098 “Vài lời gửi đến nội dung mv “”Anh ơi ở lại”” và những…

#cfs17098

“Vài lời gửi đến nội dung mv “”Anh ơi ở lại”” và những con người nhân sinh quan lệch lạc ủng hộ và cảm thông cho cô Cám và mắng chửi cô Tấm.
Đầu tiên phải nói truyện cổ tích “”Tấm Cám”” ra đời vốn để phê phán cái ác, cái xấu, phê phán những con người bất chấp thủ đoạn để giành giựt thứ không thuộc về mình, hãm hại người khác phải nhận lấy hậu quả. Nhưng mv “”Anh ơi ở lại”” đang muốn gửi đến thông điệp gì??? Xem mv rất nhiều lần để cố gắng hiểu nội dung nhưng thật sự mv đang truyền tải những nội dung quá sai lệch. “”Anh ơi ở lại”” đang cổ xíu cho con giáp thứ 13 ư? Hay muốn nói chỉ cần yêu là mặc kệ đúng sai.
Và điều kinh khủng nhất chính là suy nghĩ của 1 số con người hiện nay. Đọc cmt thấy nào là “”Hoàng tử chỉ thấy nước mắt của công chúa mà quên rằng phù thủy cũng biết đau””, “”Tấm mới là kẻ độc ác””, “”Cám tự thân vân động còn Tấm chỉ biết chờ ông bụt””, “”Cám đấu tranh vì tình yêu có gì sai””. Ôi má ơi. Con Cám nó không sai thì ai sai? Ủa yêu là được quyền giết chị 5 lần 7 lượt giựt chồng là đáng thương, đấu tranh vì tình yêu đó hả??? Tụi bây nói mà không thấy ngượng mồm à? Thảo nào con giáp thứ 13 càng ngày càng nhiều là phải rồi. Con Cám từ 1 con khốn nạn, độc ác, thú tính thì lại được ca ngợi như đúng rồi. Còn nói Tấm ác vì mấy Cám làm mắm cho mẹ Cám ăn. Ủa Tấm từ nhỏ bị mẹ con Cám hà hiếp, bắt nạt, bạo hành, lớn lên thì bị con Cám giết hết lần này đến lần khác vẫn phải hiền lành cam chịu tiếp mới vừa lòng hả dạ bây hay gì??? Tao nói thật mấy con bênh con Cám chắc đều là mấy con giựt chồng hoặc đang có tư duy giựt chồng người khác mới đồng cảm, bênh vực thôi. Và tụi bây hãy thôi trải thảm, khóc lóc cho hạng giựt chồng đê tiện và ngưng mắng chửi vợ người ta là kẻ ác đi nhá.
Ít ra ngày xưa Huỳnh Lập kể vẫn cảm thấy đồng cảm với dì ghẻ vì bà ta từ 1cô gái lương thiện bị miệng đời đem pha thành kẻ độc ác còn con Cám thì chỉ mãi là hạng thứ 3 giựt chồng mà thôi. Hãy ngưng tuyên truyền viên nhân sinh quan lệch lạc vào đầu giới trẻ đi. Một mv với nội dung quá rẻ tiền.”


Loading...
Loading...

Bạn thấy sao ?

0 points
Upvote Downvote

50 Comments

Đưa ra ý kiến
 1. MV làm rất đẹp, nhưng Hoàng đế với Hộ vệ tóc dài như cổ trang Trung Quốc???
  Xem MV này bên Bilibili, vừa bắt đầu, họ đã cmt ghi là phong cách Trung Quốc (中国风) hả? Đầu tư mà xem cảm thấy lẫn lộn giữa Trung và thuần Việt

 2. Ủa nội dung MV Cám vẫn ác, vẫn tranh chồng chị, Tấm vẫn hiền, vẫn hạnh phúc đến sau này. T thấy nội dung có vấn đề gì đâu. Trong bản gốc Tấm Cám cũng đâu đề cập đến Cám có yêu vua hay không. Cũng có thấy đứa nào chửi Tấm đâu chỉ thấy so nhan sắc, khen nội dung khen nhạc, bảo Cám đỡ đáng ghét hơn, thậm chí còn có người chửi bảo MV như kiểu thông cảm cho kẻ thứ 3 nữa. T kết hôn rồi, cực kì dị ứng với con giáp thứ 13. Nhưng nội dung MV không có gì thông cảm cho Cám cả

 3. Ủa nứng hay dì má? Ủa mày coi bản của HL là do góc nhìn đc khai thác từ Mụ dì ghẻ của HL chứ có phải trong truyện đéo đâu. Còn CP ngta làm MV theo góc nhìn của Cams ủa lạ lồn, rảnh hén, còn mấy con mà mày cho là cmt bênh vực này nọ con Cám thì kệ bà nó mắc mớ gì tới cái Mv ? Hả con lồn? Chẳng phải MV cuối cùng Tấm vẫn hp còn Cám đi bán muối hay sao mày còn chưa vừa lòng ? Ngộ hén mỗi góc nhìn mỗi khác đem lại cảm nhận riêng tự nhiên mày đú mấy cái cmt deep lồn đó cái chửi Mv người ta. Ngộ nghĩnh nhỉ? Lạ lồn nhĩ. Đéo thân nhé con l

 4. =))) méo ơi đọc cứ tưởng cám giựt chồng của chủ thớt=)) sợ quá, lời lẽ đanh thép ghê. Nhưng mà bạn ơi, làm MV là chuyện của chi pâu, có vẻ khá đắt tiền đó, nhận xét là chuyện của chúng sanh khẩu nghiệp nói sao cũng được mà, vui mồm là được, chứ bà chi pâu có bắt nghĩ vậy đâu :)) với cả ngày xưa vua được lấy nhìu vợ, Cám có nhảy xổm lên bắt ổng lấy mà được ák=)) (bạn đừng ném đá mình nha ^^) Mà bạn làm mình nhớ tới Cám của chú Thành Lộc quá=))) Cám Chi Pâu tuổi tôm haha

 5. Chủ cfs đã nói đúng còn nói to =)))))) mấy đuy xamlon bênh mà tao thấy nực cười vl, phải tao mà là Tấm tao nhai đầu con Cám lâu rồi chứ ở đấy mà để nó hại 5 lần 7 lượt rồi để mấy đuỹ xamlon khóc mướn hộ đâu =))))

 6. MV với bài hát làm theo góc nhìn của Cám nên mình nghĩ việc mấy câu như “vì cô đơn nên em mặc kệ đúng sai” gì đó nó cũng là cái nhìn của Cám thôi chứ không phải nói Cám làm đúng hay cổ vũ hành động của Cám.
  Nhưng mấy mẹ vào cái qq gì phù thủy cũng biết đau mẹ gì đấy thì đúng là chán đéo buồn nói. Hãm loz chen chân vào chuyện của người khác mà dỏng mỏ lên kêu đau là tao xé loz ra chứ đồng cảm cái qq

 7. T thì thấy MV cũng ko tẩy trắng Cám lắm đâu. Vì vẫn theo cốt truyện cổ tích, Cám vẫn ác và hại Tấm hết lần này đến lần khác, và cuối cùng vẫn phải chết. Chỉ khác một điều là trong MV Cám thích vua thôi
  (Thực ra t thấy có 1 chút là thích giàu thật vì ko nhìn thằng phải đi bộ nghe lệnh che ô mà nhìn ngay thằng ngồi ngựa)

 8. Ôi trời nhiều cmt kiểu “k thích đừng xem” vl thế? Cm có đọc tên page k vậy? Rồi lại thay vì tia lỗi chính tả thì hãy phản biện đi xem nào? Cá nhân t thấy Mv này hay nhưng làm chưa tới. Về phần nội dung, để ý kĩ là biết nó thực sự k cổ xuý cho Cám. Tuy nhiên người nghe, người xem lại rất thương Cám vì nd mv xoay quanh tâm lý của Cám. Và lại có rất nhiều quotes trên mxh kiểu bênh Cám nên nó ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý giới trẻ, tạo nên những suy nghĩ sai lệch.

 9. 🙂 mày điên à, MV chỉ phản ánh một khía cạnh một góc nhìn khác của câu truyện chứ MV có bảo con Tấm ác hay con Cám hiền đâu? Nứng à! Cái đấy là người xem họ thấy như thế, họ nói như thế thì mày phải rõ ràng chứ 🙂 kêu ném đá nội dung MV thì mày phải bày cái nội dung ra mà ném đá chứ mày lại lấy mấy cái củ lồn bình luận để ném đá thì có khác đéo gì có mắt có mồm mà đéo có não không? Trẻ trâu vcl ạ. 🙂 dạ MV rẻ tiền, chắc rẻ đấy. Ha ha, mấy thứ núp lùm cfs thì chắc có giá lắm ha ha ha. Tao cười tao chớt :))

 10. Con chủ thớt chắc học tập làm văn lớp 10 tốt lắm nè mấy má :)) góc nhìn phiến diện vkl mà tưởng mình hay :)) thôi mốt má lên làm cô giáo ngữ văn đi rồi má giảng bài cho tụi nhỏ nghe thì tụi nó còn tin, chứ lớn rồi quan điểm cá nhân ai ng đó giữ, đéo mướn má lên dạy người khác :)) với ngoài dân gian vẫn còn nhiều dị bản về truyện Tấm Cám lắm nha, ko phải chỉ có ngữ văn lớp 10 với truyện cổ tích trẻ con mới đăng đâu. Chịu khó tìm hiểu hết trước khi sủa nha. Ko phải cái gì nhìn bề ngoài tốt đẹp là tốt đẹp, cái gì bề ngoài xấu là xấu đâu. Bớt nhìn đời màu hồng đi nhe má :))

 11. Mv nó làm góc nhìn của Cám thôi chứ có thanh minh là nó ko ác đâu =)) còn vua thì tam cung lục viện là chuyện bt, nếu áp dụng vào Tấm Cám thì cả đống phim cung đấu TQ 99% đều là con giáp t13 hết, ngày xưa thì nó suy nghĩ khác bây h thôi

 12. Đồng ý luôn. Thật sự chán, có ai cấm Cám không được yêu đâu? Nhưng hành phúc đổi lấy bằng việc đạp lên hạnh phúc của người khác thì chả đáng để tung hô chút nào.
  Một bộ phần người vì thấy cô Tấm trả thù cô Cám thì xách dép qua ghét luôn cô Tấm. Ở đời có qua có lại, Cám không hại con Tấm thì con Tấm nó còn không đụng đến móng chân Cám đâu.
  Sau MV, thiên hạ bụ vào chửi cô Tấm rất đông, còn lấy diễn viên ra rồi nói ” xem ai xấu ai đẹp tự biết” Ủa rồi có gì liên quan?

 13. Sau MV này rõ ràng Cám được tẩy trắng cực mạnh còn gì. Quá trời người đồng cảm chửi Tấm bênh Cám. Nói Tấm ác thế sao không nghĩ lại lúc Tấm còn ở chung với mẹ con Cám bị chèn ép bao nhiêu, 5 lần 7 lượt Cám giết Tấm không buông còn gì ? Tấm chỉ trả thù thôi vì Cám xứng đáng.
  T chỉ đang nói phản ứng của người xem còn MV thì t không bàn.

 14. T thấy mv chả có j gọi là rẻ tiền. Mv làm theo vai Cám có nghĩa là nó kể theo cuộc đời nó. Ko lẽ nói về cuộc đời nó cũng phải thảo mai nói tốt cho đứa mình ghét nữa hả tr. Với lại mọi ng đều có quyền lựa chọn và trả giá cho lựa chọn của mình. Nó cũng trả giá bằng tính mạng của mình đấy thôi.
  Sai là 1 số ng hùa theo ở ngoài kìa. Ném phải ném cho đúng.

 15. Con viết bài chắc bỏ qua 2 câu hát cuối MV :). Cái MV nói lên việc con Cám khốn nạn rành rành xong cuối cùng vẫn chết và để ng thật lòng yêu nó đi hóa vàng cho nó đó :). Xem kỹ đê trc khi chửi.
  Còn những đứa chửi con Tấm bênh con Cám thì tao cũng cười vào mặt. Việc con Tấm có ác thật hay k nó chả thể đem ra làm phản biện cho việc con Cám đi cướp chồng là đúng 🙂
  Mồm chửi Lưu Đê Tiện ngọt xớt ra xong ca bài “Hoàng tử chỉ biết con Tấm cười đéo biết con Cám khóc” ú ù nạ nhắm

 16. Bài này cũng hơi sai vì MV chỉ làm ra, còn gì thì là do người xem tự nói. Đúng chuẩn là Cám ko nên được ủng hộ như vậy, còn ai nói vụ Tấm nấu nước sôi bla bla là do truyền miệng, mỗi người một cái kết khác nhau, sao mà biết được? Nhưng cho dù Tấm có ác thì hãy xem xem, Cám mới là người ác trước khi năm lần bảy lượt, chôm tép của Tấm, chặt cây cau, đừng nói cái đó là mẹ Cám xúi, Cám phải ác lắm mới làm hành động như vậy

 17. Nếu cái MV cổ súy ủng hộ như thớt nói thì kết đã là con Cám nó dc Hoàng thượng yêu thương đắc chí rồi… đằng này Tấm vẫn về với Hoàng Thượng còn con Cám mất mạng có mỗi anh thị vệ lén đốt vàng mã cho kìa…. chẳng qua đổi ngôi kể chuyện thôi làm gì căng thế….

 18. T đồng ý vs chủ thớt
  Tuy MV này làm ra vẫn giữ nguyên như cốt truyện, như ngthật sự nó khiến nhiều người suy nghĩ lệch lạc vcl :)))
  Chủ tus sai khi phê phán nội dung MV, còn chủi thẳng mấy đứa suy nghĩ lệch lạc thì đúng vkl

 19. Cảm ơn thớt đã nói hết những gì t muốn nói. Đọc mấy cmt kiểu “Cám không sai, Cám chỉ yêu quá mà thôi”, “Nhà vua chỉ thấy Tấm khóc, đâu biết Cám cũng đau”… là t thấy phản cảm kinh khủng. Ủa làm như Cám oan ức lắm vậy? Dạo này tam quan xã hội lệch lạc nhỉ, cứ thấy đẹp + rơi vài giọt nước mắt là auto không sai, auto đáng thương. Nếu một kẻ ác bị đền tội như Cám là đáng thương thì người ban đầu vốn không hại ai mà bị em ruột giết hại năm lần bảy lượt để giành chồng thì là cái gì? Mà thương Cám thì thương đi, lại còn trend trách ngược lại Tấm và nhà vua, chửi 2 người đó là cẩu nam nữ? Chả hiểu sao chửi Tất Huỳnh mà thương xót Cám. Ôi thôi cạn cmn lời, mấy chế nào cảm thấy Cám tội nghiệp quá thì sau này lỡ có bị phò giật chồng thì ráng mà bao dung tha thứ cho nó, nó cũng chỉ là “vì cô đơn nên em mặc kệ đúng sai” thôi mà. =)))

  Còn MV này, t thấy nội dung nó không đủ sâu, ý nghĩa mơ hồ. Nếu chọn góc nhìn từ nhân vật phản diện, muốn người ta cảm thông cho nhân vật đó, thì ít nhất, tự thân nhân vật đó phải có cái gì gọi là đáng thương, là hối cải ăn năn, là giằng xé giữa thiện và ác, như Maleficent hay cái parody Tấm Cám của Huỳnh Lập đó. Còn MV này, Cám chủ động ác, cũng chưa phải khổ đến mức bị ép vào đường cùng phải ác, mới bị thất tình tí mà làm như là cả thế gian nợ mình ấy, giết chị giật chồng chưa từng ăn năn. Hoàn toàn không tìm được điểm sáng nào trong nhân vật hết. Có mấy bạn bảo MV vẫn tuân thủ cái kết ác giả ác báo nên không phải cổ xúy cái ác, nhưng các bạn không cảm thấy vấn đề ở chỗ nào sao? Đó là nhân vật ác được chăm chút tỉ mỉ, chiếm trọn khung hình khóc lóc tỏ vẻ si tình tội nghiệp, đứng cùng một khung ảnh mà nhân vật khác đều đen đúa, mình cô Cám trắng trẻo rạng ngời? MV đang muốn thể hiện điều gì? T thà rằng nó bẻ Cám theo hướng đáng thương, bị dồn ép mới phải ác, thì việc dồn tâm điểm vào Cám không phải là cổ xúy cái ác. Còn một nhân vật ác mà không còn chỗ nào đáng thương cảm, lại được tô vẽ đẹp đẽ, tập trung đặc tả, chẳng phải nó đã dẫn tới một cơ số người không quan tâm thiện ác, chỉ cần đẹp là auto đúng, vào khóc thuê cho Cám hay sao? Cũng chính cái kiểu tô vẽ nhân vật ác theo hướng ác mà vẫn đẹp, vẫn ngầu, vẫn sang chảnh thế này dẫn đến nhiều em chưa đủ chín chắn cảm thấy Cám không xấu, hành vi của Cám không sai, giật chồng là mạnh mẽ đấu tranh vì tình yêu. Mà từ ý nghĩ chấp nhận hành động nào đó là không sai đến thực hiện hành động đó, nó không phải là khoảng cách quá xa đâu.

  Có thể MV không chủ đích cổ xúy cái ác, nhưng cách thể hiện của nó đã đưa đến sự lệch lạc này, không thể phủ nhận được đâu.

 20. Ghi cfs tưởng anti Chipu không à?? :<<< Thớt có thấy cuối mv Cám mất còn Tấm về với hoàng thượng, có mỗi anh thị vệ lặng lẽ đốt giấy tờ vàng mã không mà kêu mv cổ xúy này kia vậy??? Theo bản gốc hoàn toàn đấy nhé chỉ là góc nhìn này theo Cám mà thôi, coi mv có hiểu không chị??? Còn truyện cổ tích Tấm Cám dân gian là ngôi kể thứ ba thớt ạ. Mv không có thể hiện cái gì cho giới trẻ nghĩ lệch lạc cả vì theo bản gốc, Cám độc ác trước sau gì cũng chết, Tấm hiền lành và kết cục thật đẹp cho Tấm. Chỉ có người coi tự suy nghĩ ra xong nói thôi :))))) những kẻ đó là ai? - LÀ CHÚNG TAAAAA

 21. T thấy ý tưởng MV tốt đó chứ. Cho dù là người xấu thì họ vẫn có câu chuyện và tình cảm của riêng bản thân mình mà. Chỉ là đổi ngôi để kể thôi, và Cám vẫn chỉ là Cám, vẫn chết vì đã làm những việc xấu, đâu thay đổi được gì. Chỉ là thể hiện một khoá cạnh khác của câu chuyện thôi mà, hơi căng rồi ý, theo mình là vậy!!!

 22. Xin đính chính cho chủ tus:
  1. Hình này đứa comt vô tình trùng tên mình, ko phải là mình nhé!
  2.Ý chủ tus chắc là chửi mấy đứa con trời sống mất nết như hình comt này, kêu thời 4.0 phải sống “có ý chí phấn đấu”, phải giành giật hạnh phúc như vậy, đọc mà rất ức chế. Chưa kể 7749 cái thuyết âm mưu kêu Tấm ác, Tấm giả vờ cho Vua xem, giả vờ hiếu thảo nên về giỗ cha, … để tẩy lông cho Cám. Suy nghĩ đó hoàn toàn lệch lạc và ko đúng với MV kia ._.

 23. Theo t thấy nội dung MV khá rõ ràng đấy chứ. Truyền tải 2 ý chính là của mày thì vẫn sẽ là của mày, người khác dù giành giật thế nào cũng không được, và thứ hai là hạnh phúc ngay trước mắt mà cứ tìm kiếm xa vời.
  Câu chuyện được kể theo góc nhìn của Cám nên tất nhiên sẽ khác với cổ tích. Mà cổ tích Tấm sau này cũng không hiền lành gì, như bạn đã nói. T nhớ hồi cấp 2 cấp 3 học ngữ văn cũng có đề văn là “Bằng lời văn của em hãy kể lại câu chuyện Tấm Cám theo góc nhìn của nhân vật khác”, và từ đó chúng ta thỏa sức sáng tạo. Từ nhân vật phản diện thành nhân vật chính tất nhiên có nhiều chuyện sẽ khác đi.
  Không phải cổ súy cho tiểu tam hay gì, nhưng mỗi nhân vật đều có nỗi khổ, như Cám rõ ràng cũng có người yêu thương mình nhưng lại không nhìn ra và ghen tức với hạnh phúc của người khác. Sau bao tội ác cuối cùng chẳng được gì, hoàng tử về với Tấm, nội dung đoạn này rõ ràng.
  Nhưng kết thúc MV như vậy chắc chắn còn bị chửi nhiều hơn nữa nên t nghĩ mới có đoạn cuối anh thị vệ, người duy nhất còn nhớ về Cám, dù Cám có làm ra chuyện ác gì cũng một mực nhớ thương. Cũng truyền tải ý nghĩa là mỗi con người đều có người yêu thương mình, đừng tìm kiếm xa vời để mất đi tất cả rồi hối tiếc chẳng kịp.
  Đây là cái t thấy được. Còn bạn chủ confession thấy được không phụ thuộc vào con mắt và não bộ của bạn có có đi chơi xa hay không

 24. Thích bài hát ở giai điệu, xem MV cũng ko quá đào sâu hay phân tích làm gì. Vì truyện Tấm Cám hầu như ai cũng hiểu rõ ai thiện – ai ác. Người ta nói 9 người thì 10 ý, chủ thớt cần gì phải áp đặt suy nghĩ của mình vào người khác. Có thể nhiều người đồng cảm với Cám vì đó là do idol của họ thể hiện. Còn cái gọi là cổ xúy cho giới trẻ thì lại càng buồn cười, từ bao giờ người tự suy nghĩ lệch lạc, tự làm điều sai lại do NGƯỜI NGOÀI thế.

 25. Không đồng ý với ý cuối cùng của bạn. “Một mv với nội dung quá rẻ tiền”. Ủa,như thế nào là rẻ tiền? MV chỉ phản ánh lại truyện cổ tấm cám với cám là nhân vật chính thôi,còn lại những diễn biến,kết thúc MV là cám chết,…thì hoàn toàn theo truyện gốc. MV rẻ tiền hay con mắt bạn đang nhìn mọi thứ đầy hằn học rẻ tiền?

 26. Không đồng ý với ý cuối cùng của bạn. “Một mv với nội dung quá rẻ tiền”. Ủa,như thế nào là rẻ tiền? MV chỉ phản ánh lại truyện cổ tấm cám với cám là nhân vật chính thôi,còn lại những diễn biến,kết thúc MV là cám chết,…thì hoàn toàn theo truyện gốc. MV rẻ tiền hay con mắt bạn đang nhìn mọi thứ đầy hằn học rẻ tiền?

 27. Ơ, lỗi là của người xem MV chứ đâu phải tại cái mv, không nói về Chi và bài hát, t thấy tác giả xây dựng kịch bản thành công và sáng tạo đấy chứ, rõ ràng là xem xong thì đọng lại ngay thông điệp tác giả muốn truyền tải là: Cái gì không phải của mình thì vĩnh viễn cũng không phải là của mình, cứ mãi mù quáng theo đuổi không chỉ làm người xung quanh rơi vào bi kịch, người thương yêu mình cũng xót xa, mà còn làm bản thân trở nên xấu xa độc ác, cuối cùng kết cục thảm hại nhất lại chính là bản thân. Tác giả rõ ràng là quá nhân văn ấy chứ, nhìn ở cả hai phía, truyện cổ tích xây nên hình ảnh mẹ con Tấm Cám ác độc ngay từ đầu, chịu tiếng ác, làm gì cũng xấu xa, nào ai biết mẹ ghẻ con thứ cũng đớn đau, sai của Cám là quá chấp nhất đến mức đánh mất bản thân, đến mức ích kỷ cho rằng vì hạnh phúc của bản thân mà có thể giết chết hạnh phúc của người khác, cho rằng yêu là phải chiếm được. Vậy thôi.

 28. Ơ, lỗi là của người xem MV chứ đâu phải tại cái mv, không nói về Chi và bài hát, t thấy tác giả xây dựng kịch bản thành công và sáng tạo đấy chứ, rõ ràng là xem xong thì đọng lại ngay thông điệp tác giả muốn truyền tải là: Cái gì không phải của mình thì vĩnh viễn cũng không phải là của mình, cứ mãi mù quáng theo đuổi không chỉ làm người xung quanh rơi vào bi kịch, người thương yêu mình cũng xót xa, mà còn làm bản thân trở nên xấu xa độc ác, cuối cùng kết cục thảm hại nhất lại chính là bản thân. Tác giả rõ ràng là quá nhân văn ấy chứ, nhìn ở cả hai phía, truyện cổ tích xây nên hình ảnh mẹ con Tấm Cám ác độc ngay từ đầu, chịu tiếng ác, làm gì cũng xấu xa, nào ai biết mẹ ghẻ con thứ cũng đớn đau, sai của Cám là quá chấp nhất đến mức đánh mất bản thân, đến mức ích kỷ cho rằng vì hạnh phúc của bản thân mà có thể giết chết hạnh phúc của người khác, cho rằng yêu là phải chiếm được. Vậy thôi.

 29. các bạn bảo Tấm ác thì nói thật các bạn chắc chả hiểu cái gì gọi là TRUYỆN CỔ TÍCH nhỉ? Truyện cổ tích là tác phẩm hư cấu mà kết thúc của nó PHẢN ÁNH MONG MUỐN của nhân dân. Nói cách khác, không phải Tấm ác, mà là người dân Việt Nam xưa muốn Tấm ác =)))). Trong cái bối cảnh bị đày đọa tầng tầng lớp lớp thì cái kết của Tấm Cám là cái mà họ muốn, họ bị đàn áp đến mức muốn phản kháng và nếu phản kháng phải kết thúc tất cả bằng cái chết khủng khiếp nhất để nguôi cơn giận.
  Đối với t, các tác phẩm văn học cần được phân tích theo khía cạnh nhân vật, TRỪ TRUYỆN CỔ TÍCH. Bởi vì phản ánh mong muốn của đại chúng nhân dân nên truyện cổ tích nếu phân tích theo nhân vật sẽ thấy có rất nhiều phản ứng tâm lý của họ rất phi lý, như quá yếu đuối, quá nhu nhược, quá hoàn mỹ v.v. Thế nên mong các bạn tỉnh táo lên để phân biệt

 30. Không phải vì Mai Vân Trang đẹp mới bênh, sự thật nó là như vậy.Mv này chỉ là ngôn tình hóa thôi, tẩy trắng hoàn toàn cho Cám, chưa từng có dị bản nào nói Tấm ác, chỉ là tự chế ra thôi.Rồi ” Vì sợ cô đơn nên em mặc kệ đúng sai”, bài hát hay trừ câu này

Trả lời

Đinh Phi – đồng đội của Pgone được cho là đã phát Weibo tiết…

Đinh Phi – đồng đội của Pgone được cho là đã phát Weibo tiết…

Tình nghĩa chị em có chắc bền lâu??? Có thím nào nhìn thấy bản…

Tình nghĩa chị em có chắc bền lâu??? Có thím nào nhìn thấy bản…