Take a fresh look at your lifestyle.

[BỆNH NHÂN COVID-19 Ở HÀN QUỐC CHẾT DẦN TRONG NHÀ]

0 3

4 bệnh nhân Covid-19 đã qua đời tại nhà riêng trong khi chờ bệnh viện sắp xếp giường nằm, nhân viên y tế dần kiệt sức.

Họ qua đời vì không trụ nổi.

Thành phố Daegu – tâm Covid-19, có hơn 1.600 người bệnh phải tự cách ly ở nhà. Một cụ bà 86 tuổi kết quả dương tính với nCoV ngày 28/2, kèm bệnh nền tiểu đường và cao huyết áp, không được nhập viện và qua đời hai ngày sau đó.

Tình hình ngày một trở nên nghiêm trọng, các nhân viên y tế cũng đang dần mệt mỏi. Tính đến ngày 4/3, số ca nhiễm nCoV ở Hàn Quốc lên đến hơn 5.300, tăng trên 500 trường hợp so với hôm trước. Một bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Keimyung ở Daegu hồi đầu tuần đã gục ngã vì làm việc quá tải. Khi tỉnh lại, bác sĩ này tiếp tục quay lại chữa trị cho bệnh nhân. Thành phố đang cần gấp nhân viên y tế.

16 trong số 100 y tá của bệnh viện Pohang, tỉnh Bắc Gyeongsang, đã nghỉ việc cuối tuần trước, với lý do làm việc quá sức và không có thời gian chăm sóc gia đình. Bệnh viện này được Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc chỉ định là nơi điều trị bệnh nhân nhiễm nCoV. Y tá tại bệnh viện khác cũng có ý định nghỉ việc. Nhiều người đe dọa sẽ bỏ việc ngay nếu điều kiện làm việc không được cải thiện do “đã hết sức chịu đựng”.

Chính quyền tỉnh Bắc Gyeongsang đã cử 15 y tá thay thế. Thành phố cũng hứa chi viện thêm 16 nhân viên y tế, nhân viên hỗ trợ và tình nguyện viên.

Chính quyền địa phương thông báo nhân viên y tế sẽ được tăng lương cho đến khi cuộc “khủng hoảng sức khỏe cộng đồng” chấm dứt. Bác sĩ sẽ nhận thêm 463 USD một ngày, còn y tá được 252 USD một ngày.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tuyên bố sẽ điều động 750 y bác sĩ quân y để hỗ trợ các bệnh viện dân sự. Đến nay, hơn 1.400 bác sĩ quân y đã được điều đến các bệnh viện đang điều trị, cách ly bệnh nhân Covid-19.

© Nguồn: VNExpress, Telegraph, AFP

Để lại một trả lời

Log In

Forgot password?

Don't have an account? Register

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.